Cẩm nang du lịch
Cẩm nang du lịch

Top 10+ trò chơi Team Building Trong Nhà mới lạ và hấp dẫn nhất

Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển thì không thể thiếu được tinh thần đoàn kết của mọi thành viên trong doanh nghiệp. Cũng bởi vì thế mà team building được ra đời đóng vai trò như một chiếc khóa liên kết giúp các mối quan hệ trong môi trường công sở trở nên gắn bó hơn. Hơn nữa, trò chơi team building trong nhà còn đem lại những khoảnh khắc thư giãn và vui vẻ. Vậy, các game team building trong nhà có gì thú vị? Và chúng ta trước khi tham gia vào trò chơi thì cần chuẩn bị những gì?

tro choi team building trong nha

Top 10+ trò chơi team building trong nhà mới lạ và hấp dẫn.

Khái niệm về trò chơi team building trong nhà

Trò chơi team building trong nhà chính là những hoạt động vui chơi, giải trí trong thời  khá ngắn và không gian kín. Các trò team building trong nhà thường được kết hợp với các hội nghị, hội thảo, khóa huấn luyện,… góp phần giúp tinh thần đồng đội được phát triển, nâng cao và những kỹ năng mềm cũng được trau chuốt, rèn luyện. Bên cạnh đó, những hoạt động này cũng giúp giải tỏa căng thẳng, mỏi mệt sau khoảng thời gian làm việc hàng ngày.

Có nhiều những trò chơi khác nhau có thể đưa vào game team building trong nhà như là team building trí tuệ, trò chơi theo nhóm ở trong nhà,… Và dù là ở những hình thức nào, chơi ra sao thì những trò chơi team building trong nhà đều có sức hấp dẫn, lôi cuốn khó tả.

tro choi team building trong nha

Trò chơi team building trong nhà chính là những hoạt động vui chơi, giải trí trong thời  khá ngắn và không gian kín.

Ưu, nhược điểm của trò chơi team building trong nhà

Dù là bị hạn chế về mặt không gian vì là ở trong nhà nhưng các game team building trong nhà vẫn là những hoạt động theo teamwork vô cùng hấp dẫn và không kém phần vui nhộn trong chốn công sở. Hãy rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích để có thể tham gia team building một cách trọn vẹn nhất qua việc tham khảo những ưu, nhược điểm của hình thức trò chơi này ngay dưới đây bạn nhé!

Ưu điểm trò chơi team building trong nhà

 • Chi phí tổ chức không quá cao: các cơ quan, doanh nghiệp không cần phải bỏ ra quá nhiều ngân sách vì những trò chơi team building trong nhà cũng khá đơn giản.
 • Thời gian được tiết kiệm hơn: có thể tổ chức các game team building trong nhà ở mọi địa điểm như phòng hội nghị, phòng họp, văn phòng,…
 • Không gây ảnh hưởng đến công việc hay những tác động bên ngoài: vì tốn ít chi phí cũng như thời gian nên khi tổ chức team building trong nhà, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời tiết hay chỉ tiêu công việc của mình.
 • Dễ kiểm soát: ban tổ chức có thể dễ dàng quan sát, kiểm tra mọi sự việc đang diễn ra với một không gian hạn chế. Bên cạnh đó vào lúc gặp sự cố cũng có thể đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

tro choi team building trong nha

Dù là bị hạn chế về mặt không gian vì là ở trong nhà nhưng các game team building trong nhà vẫn là những hoạt động theo teamwork vô cùng hấp dẫn.

Nhược điểm trò chơi team building trong nhà

 • Thiếu sự đa dạng trong việc tổ chức các trò chơi: vì không có nhiều những trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ các trò chơi nên có thể mang lại sự cứng nhắc, thiếu linh hoạt trong quá trình diễn ra team building.
 • Dễ nhàm chán: số lượng người tham gia không quá đông bởi không gian bị hạn chế. Nếu như phía ban tổ chức không duy trì được không khí sôi động thì cảm giác ngột ngạt, nhàm chán là điều khó tránh khỏi

Một vài chú ý khi tổ chức trò chơi team building trong nhà

Các trò chơi team building trong nhà là các hoạt động vui chơi, giải trí được tổ chức trong không gian trong nhà nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn bó của các thành viên trong một cơ quan, tổ chức. Những người tham gia vào team building sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm như là giao tiếp, quản lý thời gian, teamwork,… Bên cạnh đó, các trò chơi team building còn góp phần vào việc xây dựng văn hóa của doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển cũng như quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp đó.

Nhưng, không phải bất cứ người nào cũng nắm được cách thức tổ chức team building một cách có hiệu quả. Ngay dưới đây là một vài lưu ý mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho hoạt động team building của mình.

tro choi team building trong nha

Một vài chú ý khi tổ chức trò chơi team building trong nhà.

Lập kế hoạch một cách chi tiết: lên kế hoạch là bước rất quan trọng để làm nên một buổi team building có hiệu quả.

Cần xác định rõ được: thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, danh sách các trò chơi, những dụng cụ cần có, phần thưởng cho đội thắng,…

Lựa chọn địa điểm thích hợp: một trong những yếu tố quyết định của buổi team building là địa điểm tổ chức. Khi chọn địa điểm, cần căn cứ vào ngân sách và số lượng thành viên tham gia. Ví dụ như ngân sách nhiều thì có thể chọn khách sạn 5 sao, ngân sách vừa chọn khách sạn 3 sao, nên chọn một phòng rộng 40m2 nếu thành viên tham gia là 20 người, 100 người thì lựa chọn phòng từ 80 đến 100m2,… Điều nên làm là hãy liên hệ với khách sạn, những nơi cung cấp các dịch vụ cho thuê địa điểm để được tư vấn một cách cụ thể. Bên cạnh đó, việc chọn địa điểm gần với công ty sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Bạn có thể tận dụng được văn phòng của công ty nếu có ít người tham gia team building.

Dụng cụ: so với team building ngoài trời, dụng cụ để chơi team building trong nhà đơn giản và dễ chuẩn bị hơn nhiều. Cần lên danh sách các dụng cụ trước khi tiến hành để có thể hạn chế những rủi ro nhất có thể.

Luật chơi, thưởng, phạt rõ ràng: cần thông báo rõ ràng cách thức chơi, luật chơi cũng như hình phạt và phần thưởng cho tất cả các thành viên để tránh những xích mích, mâu thuẫn trong quá trình diễn ra team building.

tro choi team building trong nha

Cần thông báo rõ ràng cách thức chơi, luật chơi cũng như hình phạt và phần thưởng cho tất cả các thành viên để tránh những xích mích, mâu thuẫn.

THAM KHẢO THÊM

Một vài ý tưởng cho tổ chức các trò chơi team building trong nhà vui nhộn

Trò chơi: Đua Giấy

“Đua giấy” còn có tên gọi khác là “thổi giấy”, là một trong danh sách những trò chơi team building trong nhà đơn giản nhưng lại cực kì vui nhộn. Khả năng kiếm soát hơi thở cũng như sự tập trung của người người sẽ được thể hiện rất rõ qua trò chơi này. Ngoài ra, tinh thần đồng đội và cả sự cạnh tranh lành mạnh cũng sẽ được thúc đẩy giữa các thành viên tham gia.

 • Số lượng người chơi: mỗi đội gồm khoảng từ 5 đến 10 người
 • Dụng cụ cần thiết: khăn giấy loại mỏng, rổ với số lượng tương ứng với số lượng đội chơi
 • Luật chơi:

Tất cả các thành viên trong trò chơi đều phải thực hiện theo thứ tự đã sắp xếp. Sau khi hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên sẽ là người bắt đầu thổi tờ giấy lên không trung và chuyền cho người chơi tiếp theo trong đội của mình. Mãi cho đến thành viên cuối cùng trong đội phải giữ đồng thời đưa tờ giấy đáp vào chiếc rổ của đội mình.

tro choi team building trong nha

Tất cả các thành viên trong trò chơi đều phải thực hiện theo thứ tự đã sắp xếp.

Mỗi một thành viên trong đội phải lần lượt làm tương tự, phối hợp cùng nhau để giấy của đội mình có thể đáp rổ an toàn và không chạm đất. Người chơi phải giữ gió, thổi giấy lên bằng mọi cách nhưng không được chạm tay vào giấy. Giấy của đội nào đáp rổ nhanh nhất thì đội đó sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi: Dũng sĩ diệt bóng

Là một trong những trò chơi team building trong nhà kích thích và vui nhộn, “dũng sĩ diệt bóng” không chỉ đem lại niềm vui mà kỹ năng tư duy, phản xạ cũng được nâng cao, phát triển. Đồng thời, sự tập trung và khả năng tương tác cũng được cải thiện.

tro choi team building trong nha

Là một trong những trò chơi team building trong nhà kích thích và vui nhộn, “dũng sĩ diệt bóng” đem lại nhiều niềm vui.

 • Số lượng người chơi: từ 5 đến 7 người cho mỗi đội, số thành viên tham gia là không giới hạn
 • Dụng cụ cần thiết: bóng bay và máy bơm hơi (nếu có)
 • Luật chơi:

Phải có một thành viên của mỗi đội đứng tại vạch đích, những người còn lại thì xếp thành hàng dọc ngay tại vạch xuất phát và sẵn sàng có cho mình một quả bóng được thổi sẵn. Khi có hiệu lệnh, người chơi sẽ liên tiếp chạy bắt đầu từ vạch xuất phát cho đến đích rồi áp bóng vào người đồng đội để làm nổ quá bóng. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi mọi thành viên trong đội đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thông thường, trò chơi này sẽ mất khoảng 5 đến 15 phút. Cuối cùng, đội hoàn thành trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi: “Tôi bảo, Tôi bảo”

Trò chơi này cũng là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà giúp kích thích sự tương tác, phản xạ và mang lại sự vui vẻ, hứng thú cho tất cả người chơi.

 • Số lượng người chơi: Trò chơi “tôi bảo, tôi bảo” Không giới hạn người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần bất kỳ dụng cụ nào.
 • Luật chơi:

Cần một quản trò đứng ra hô to lên “tôi bảo tôi bảo”. Những người chơi còn lại trong phòng sẽ đáp lời “bảo gì bảo gì” để ngay lập tức nhận yêu cầu từ người quản trò. Sau đó, mọi người sẽ lắng nghe và thực hiện theo các yêu cầu của quản trò.

tro choi team building trong nha

Trò chơi này cũng là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà giúp kích thích sự tương tác, phản xạ và mang lại sự vui vẻ, hứng thú cho tất cả người chơi.

Ví dụ dễ hiểu hơn, quản trò sẽ nói: tôi muốn các bạn vỗ tay 2 cái. Ngay lập tức, tất cả các người chơi sẽ vỗ tay 2 lần. Quy tắc của trò chơi này là khi người quản trò hô thì người chơi cần phải tuân thủ ngay lập tức. Nếu như người chơi làm gì đó trong khi người quản trò không hô “tôi bảo” thì sẽ bị phạt.

Trò chơi: Lạnh Kia Mau Tan

tro choi team building trong nha

Số người chơi: số lượng trò chơi này là 6 người trở lên.

Dụng cụ: Đá viên.

Cách chơi: chia người chơi thành những nhóm từ 3 – 6 người. Mỗi đội sẽ nhận được 1 viên nước đá như trên hình. Sau đó, nhiệm vụ của các đội là làm viên đá tan nhanh trong thời gian ngắn nhất. Đội nào làm đá tan nhanh nhất chính là đội chiến thắng.

Trò chơi: Câu Chuyện Của Chúng Ta 

tro choi team building trong nha

Một số trò chơi team building trong nhà vui vẻ là trò chơi câu chuyện của chúng ta.

Số lượng: số người chơi là từ 5 người trở lên.

Dụng cụ: Một quả bóng.

Cách chơi: Những người chơi sẽ xếp thành một vòng tròn. Người đầu tiên sẽ cầm bóng và nói một câu mở đầu sau đó đưa bóng cho người thứ 2. Người kế tiếp phải kể tiếp câu chuyện, nếu không được sẽ trở thành người thua và chịu hình phạt từ mọi người.

Trò chơi trí tuệ: Mật vụ truyền tin

“Mật vụ truyền tin” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà được nhiều nhóm sử dụng. Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải nhập vai làm một mật vụ tài ba. Trò chơi này có tác dụng thúc đẩy tư duy logic và tinh thần đoàn kết của những người chơi. 

tro choi team building trong nha

“Mật vụ truyền tin” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà được nhiều nhóm sử dụng.

 • Số lượng người chơi: Mỗi nhóm sẽ có 10 người và không giới hạn số lượng người chơi.
 • Dụng cụ cần thiết: cần chuẩn bị giấy và bút.
 • Luật chơi:

Những đội tham gia sẽ xếp thành hàng dọc, người quản trò sẽ đưa thông tin cho người đầu hàng. Mỗi người đầu hàng sẽ đọc nội dung thông tin một cách kín đáo và truyền cho người kế tiếp bằng cách nói nhỏ vào tai người đó.

Tiếp tục như vậy cho đến khi thông tin được đưa đến người cuối cùng. Và người này sẽ chịu trách nhiệm ghi lại chính xác nội dung mà mình nghe được vào giấy và đưa lại cho quản trò kiểm tra. Đội nào có nội dung ghi trên giấy giống với thông tin gốc nhất sẽ trở thành đội chiến thắng trong trò chơi này.

Trò chơi: Dàn nhạc giao hưởng

Đây là trò chơi team building trong nhà vui tươi và tình cảm. Trò chơi góp phần hâm nóng bầu không khí, tạo nên cảm giác thoải mái, vui tươi và biết đến nhiều âm điệu hơn.

 • Số lượng người chơi: Có từ 3 – 7 đội, mỗi đội gồm có 8 đến 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần bất kỳ dụng cụ nào.
 • Luật chơi:

Tên của các đội chơi sẽ được đặt theo các nốt đô, rê, mi,… Khi có hiệu lệnh từ quản trò, mọi người phát hát cùng. Cho đến khi quản trò chỉ vào đội nào thì đội đó sẽ hát theo nhịp và thay lời của bài hát đó thành tên đội. Khi đó, các đội còn lại sẽ phải ngừng hát và đội nào hát sai, trật nhịp thì sẽ bị phạt.

Ngoài đặt tên đội theo nốt nhạc, trò chơi dàn nhạc giao hưởng này còn có thể được đổi thành tên của các loại nhạc cụ như đàn, kèn, sáo, trống,…

Trò chơi: “Hàng ai dài hơn?”

Một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà vô cùng hấp dẫn chính là trò chơi “hàng ai dài hơn”. Trò chơi này nhằm giúp gia tăng sức sáng tạo, nâng cao sự linh hoạt và tư duy logic. Đội nào có tư duy nhanh nhạy hơn sẽ có tỷ lệ thắng cao hơn.

tro choi team building trong nha

Một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà vô cùng hấp dẫn chính là trò chơi “hàng ai dài hơn”.

 • Số lượng người chơi: Tối đa gồm có 5 đội và mỗi đội có 8 – 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần bất kỳ dụng cụ nào.
 • Luật chơi:

Sau khi có hiệu lệnh của người quản trò, người chơi sẽ đứng thành hàng dọc ở đằng sau vật kẻ. Các thành viên sẽ cùng góp sức để đội của mình càng dài càng tốt. Nếu đội nào xếp được hàng dài nhất thì sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý mỗi đội sẽ có số thành viên bằng nhau.

Trò chơi: Cặp đôi hoàn hảo

Cuối cùng là một trò chơi team building trong nhà mà bạn không nên bỏ qua chính là “cặp đôi hoàn hảo”. Trò chơi làm tăng sự linh hoạt và nhanh nhạy của người chơi.

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng người tham giá.
 • Dụng cụ cần thiết: Chuẩn bị 1 thùng bốc thăm, với các mẫu giấy bốc thăm đánh số từ 1 – 10 (theo tùy chọn), một bộ đề ứng với từng lá thăm (chủ đề của các bộ đề có thể là: câu ca dao – tục ngữ, con vật, hành động, hoặc nghề nghiệp,…)
 • Luật chơi:

Mỗi đội sẽ cử một đại diện để bốc thăm và nhận bộ câu hỏi tương ứng với số thăm đó. Tiếp theo, mỗi đội sẽ cử ra một thành viên để chịu trách nhiệm sử dụng ngôn ngữ cơ thể để mô tả những thông tin hay yêu cầu trong bộ đề đó. Các thành viên sẽ phải đoán nội dung mà đồng đội mình muốn truyền tải đến. Đội nào đoán được đúng nội dung đấy sẽ là người chiến thắng.

Tại sao nên chọn Lynn Times Thanh Thủy để tổ chức team building?

Lynn Times Thanh Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm của suối khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ. Các căn hộ, biệt thự tại đây đều tích hợp bể khoáng nóng tự nhiên được dẫn trực tiếp từ mạch nguồn trong lòng đất. Suối nước nóng dẫn tới mỗi phòng đều được bảo tồn nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và đặc biệt là thành phần Radon quý hiếm cực kỳ tốt cho sức khỏe.

tro choi team building trong nha

Lynn Times Thanh Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm của suối khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ.

Với không gian rộng lớn, kiến trúc nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe, trị liệu, thư giãn mới lạ, dự án Lynn Times Thanh Thủy mang đến một làn gió mới tươi trẻ, hiện đại cùng với nhiều tiện ích, trải nghiệm chưa từng có. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm tổ chức team building vui nhộn thì đây chính là điểm đến sôi động dành cho bạn.

Cách di chuyển đến suối khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy

Du khách có thể di chuyển đến Lynn Times Thanh Thủy bằng nhiều cách:

Đi từ Hà Nội: đường từ Hà Nội đến Lynn Times Thanh Thúy khá thuận tiện. Bạn có thể đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình.

tro choi team building trong nha

Du khách có thể di chuyển đến Lynn Times Thanh Thủy bằng nhiều cách.

Xuất phát từ các tỉnh thành khác: Từ các tỉnh thành khác, có rất nhiều tuyến xe đến Phú Thọ. Nếu như không có xe trực tiếp thì bạn có thể đi xe trung chuyển qua bến xe Mỹ Đình.

Nếu bạn muốn tự do, tự chủ trong chuyến đi của mình thì có thể lựa chọn đi xe máy hoặc ô tô tự lái. Bạn có thể tìm hiểu tuyến đường sau: Từ trung tâm thủ đô, đi theo phía quốc lộ Thăng Long đến làng văn hóa cổ truyền các dân tộc Việt Nam, đi đến cầu Đông Quang và đến thị trấn Thanh Thủy. Sau đó, bạn tiếp tục đi theo biển chỉ dẫn để đến khu du lịch Lynn Times Thanh Thủy.

Chơi team building tại Thanh Thủy có gì vui?

Tắm suối khoáng nóng: Nếu bạn có ý định đi chơi theo team thì tắm khoáng nóng cũng là hoạt động không nên bỏ lỡ. Điều này không chỉ giúp bạn thư giãn, sảng khoái hơn mà còn giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên nhất.

tro choi team building trong nha

Nếu bạn có ý định đi chơi theo team thì tắm khoáng nóng cũng là hoạt động không nên bỏ lỡ.

Tắm bùn khoáng: Khi sử dụng dịch vụ này, các bạn sẽ được tận hưởng cảm giác làn da vô cùng sạch sẽ và mềm mại. Bùn khoáng còn giúp làm sạch sâu làn da một cách đáng kể và mang đến cho bạn một tinh thần vô cùng thoải mái.

Các hoạt động tại bể bơi, khu vui chơi, teambuilding: Đây là khu vực năng động và màu sắc nhất tại công viên khoáng nóng Lynn Times Thanh Thuỷ. Nếu đoàn của bạn có thêm trẻ em thì bể bơi và khu vui chơi rất lý tưởng cho các bé.

tro choi team building trong nha

Các hoạt động tại bể bơi, khu vui chơi, teambuilding là khu vực năng động và màu sắc nhất tại công viên khoáng nóng Lynn Times Thanh Thuỷ.

Các dịch vụ khác của khu khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy: để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, khu khoáng nóng còn có phục vụ các dịch vụ như: sân tennis, phòng karaoke, câu cá, xe đạp đôi, team building, lửa trại,… các dịch vụ này vô cùng hấp dẫn thú vị. Đây là điểm nhấn cho chuyến đi của bạn trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn các chuyến du lịch thông thường.

tro choi team building trong nha

Tất cả các tiện ích là điểm nhấn cho chuyến đi của bạn trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn các chuyến du lịch thông thường.

Trên đây là những trò chơi team building trong nhà vui nhộn nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin mà Lynn Times Thanh Thủy tổng hợp sẽ giúp bạn lựa chọn được trò chơi phù hợp với nhóm bạn của mình.

Liên hệ Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

 • Địa chỉ: Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ, Việt Nam
 • Điện thoại: 0210 627 99 55
 • Email: WHTT-booking@lynntimes.com
 • Đặt phòng : TẠI ĐÂY
This site is registered on wpml.org as a development site.