Cẩm nang du lịch
Cẩm nang du lịch

Top 20 trò chơi team building cho trẻ em giúp phát triển trí tuệ tốt nhất

Cuộc sống hiện đại khiến cho trẻ em hiện nay lệ thuộc nhiều vào các thiết bị công nghệ mà không mấy hứng thú với những hoạt động ngoài trời. Việc học trên lớp, về nhà lại phải học thêm hết môn này đến môn khác nên việc tham gia những hoạt động mang tính vận động gần như không có.

Để giải quyết vấn đề này, phụ huynh cần tìm hiểu các trò chơi team building cho trẻ em để trẻ có được những giây phút nghỉ ngơi giải trí, cũng vừa là cơ hội để trẻ có dịp vận động và rèn luyện sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Lynn Times Thanh Thủy khám phá các trò chơi team building cho trẻ em hay nhất!

tro choi team building cho tre em

Top 20 trò chơi team building cho trẻ em giúp phát triển trí tuệ tốt nhất.

Tìm hiểu các trò chơi team building cho trẻ em là gì?

Team building là những trò chơi mang tính tập thể, đối với trẻ em, đây là môi trường giúp trẻ có thể học hỏi và tự do phát triển. Team building cho trẻ em là cách tuyệt vời để trẻ có thể phát triển những kỹ năng xã hội, tăng kỹ năng tương tác và làm việc nhóm một cách hiệu quả, hướng đến một mục tiêu chung.

tro choi team building cho tre em

Team building là những trò chơi mang tính tập thể, đối với trẻ em, đây là môi trường giúp trẻ có thể học hỏi và tự do phát triển.

Trong quá trình tham gia vào các trò chơi team building cho trẻ, các bé sẽ được tham gia vào những tình huống thú vị, hấp dẫn và cũng khá thách thức. Theo đó, các bé sẽ phải hợp tác với những thành viên trong nhóm để giải quyết những vấn đề mà người quản trò đề ra. Từ đây, các bé còn phát triển được những kỹ năng như quản lý thời gian, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Lynn Times Thanh Thủy tiếp tục theo dõi phần sau – những lợi ích mà các trò chơi team building mang lại cho trẻ nhỏ. 

Trò chơi team building cho trẻ em mang đến lợi ích gì?

Phát triển nhận thức sớm hơn nhờ những trò chơi team building trẻ em

Những trò chơi team building không chỉ tạo ra không gian vui chơi, giải trí cho trẻ mà còn là nơi để học hỏi, phát triển nhận thức. Khi tham gia những hoạt động vui chơi tập thể, các em sẽ có dịp được khám phá và tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Bao gồm những trải nghiệm thực tế cuộc sống đến những nghiên cứu đơn giản. Những điều này sẽ giúp mở rộng nhận thức, trau dồi kiến thức về xã hội và cuộc sống. Những lợi ích này vừa mang đến cho trẻ sự hiểu biết về thế giới, vừa kích thích sự tò mò từ giai đoạn sớm nhất, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Team building rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Khi tham gia những hoạt động team building, trẻ sẽ học được cách hợp tác, giao tiếp với nhau và từ đó có thể xây dựng được đội nhóm đoàn kết. Những trò chơi team building cho trẻ em yêu cầu phải tìm hiểu, tạo nên sự mạnh của sự đoàn kết để hướng đến mục tiêu chung. Điều này đòi hỏi các thành viên phải có sự phối hợp ăn ý với nhau. Từ đó các bé sẽ học được cách thấu hiểu, cảm thông, tôn trọng quan điểm của bạn bè và góp phần tạo nên môi trường tập thể tích cực. Những kỹ năng này tuy nhỏ nhưng sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của trẻ trong tương lai.

tro choi team building cho tre em

Khi tham gia những hoạt động team building, trẻ sẽ học được cách hợp tác, giao tiếp với nhau.

Trẻ tự tin giao tiếp với mọi người hơn nhờ những trò chơi team building

Những hoạt động team building ngoài trời sẽ tạo môi trường cho các bé được thoải mái trò chuyện, phát triển kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ xã hội. Việc tham gia các hoạt động sẽ giúp bé có khả năng thể hiện quan điểm hay lắng nghe những ý kiến của người khác. Qua đó, trẻ em có thể cải thiện được tính cách nhút nhát, sợ đám đông và gầy dựng sự tự tin đến từ bản thân các bé.

Nâng cao thể lực cho trẻ

Ngoài những trò chơi team building trí tuệ còn có các trò vận động chân tay và tốn nhiều sức lực. Đây chính là cơ hội tốt để các bé có thể cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực của bản thân. Khi vận động nhiều, cơ thể sẽ linh hoạt và sức đề kháng tốt hơn. Những điều này sẽ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe, có khả năng phát triển chiều cao. Đồng thời còn tránh được tình trạng về tim mạch hay hô hấp trong tương lai.

Bên cạnh đó, những tiếng cười sảng khoái cũng là một phần năng lượng tích cực, vui vẻ, khiến tinh thần bé trở nên phấn khởi, yêu đời hơn. Đây cũng là môi trường tốt để nuôi dưỡng sức khỏe của các bé.

tro choi team building cho tre em

Ngoài những trò chơi team building trí tuệ còn có các trò vận động chân tay và tốn nhiều sức lực.

Rèn luyện tính tự lập cho các trẻ em

Khi tham gia các trò chơi team building cho trẻ em, các bé sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề mà không phải lúc nào ba mẹ cũng sát cánh để hỗ trợ. Do đó, các em sẽ học được cách tự quyết định và chịu trách nhiệm cho những hoạt động của mình. Quá trình này thúc đẩy kỹ năng tự lập một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất. Qua đó, trẻ sẽ tự phân tích và biết mình cần phải làm gì để hoàn thành thử thách cùng với các thành viên trong đội.

Trẻ có cơ hội cải thiện kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi trò chơi team building, các đội sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian giưới hạn. Vì vậy đòi hỏi các bé phải có sự tổ chức công việc, phân chia thời gian hiệu quả. Đối với học sinh thì kỹ năng quản lý thời gian là một trong những yếu tố giúp bé thành công trong học tập và kể cả cuộc sống. Khi tham gia các hoạt động team building, trẻ em sẽ học được cách lập kế hoạch công việc, ưu tiên công việc nào và phải làm việc theo thời gian mà không cần nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài. Tất cả tạo nên môi trường cho kỹ năng quản lý và tận dụng thời gian hiệu quả. Đảm bảo cho sự thành công và phát triển của mỗi cá nhân trong tương lai.

Thúc đẩy khả năng sáng tạo của trẻ

Mỗi trò chơi team building đều có những thử thách riêng và đòi hỏi các thành viên phải cùng nhau tìm ra cách giải quyết. Điều này nhằm thúc đẩy sự phát triển và kể cả tư duy phản biện của trẻ em. Trong khi các trò chơi team building diễn ra, các bạn cần tìm được phương pháp, giải pháp để giải quyết các tình huống. Từ đó cùng nhau góp ý những ý tưởng của bản thân mình để hình thành ý tưởng lớn giải quyết vấn đề. Qua đây thôi thúc sự sáng tạo trong bản thân các em và giúp vấn đề của trò chơi được giải quyết thấu đáo nhất.

THAM KHẢO THÊM

20+ trò chơi teambuilding cho trẻ em vui vẻ giúp trẻ phát triển

Ai ăn nhanh hơn

 • Số lượng trò chơi Ai ăn nhanh hơn: 2 thành viên/đội, không giới hạn đội
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: ruy băng bịt mắt, sữa chua và thìa
 • Luật chơi Ai ăn nhanh hơn: Các thành viên trong các đội chơi phải bịt mắt, một người còn lại có nhiệm vụ đút sữa chua cho đồng đội của mình ăn. Trong đó, mọi hành động trong trò chơi của các bé có thể nhận hướng dẫn từ phía khán giả. Sao cho các bé có thể tránh rơi vãi nhiều nhất. Đội nào ăn được hết hộp sữa chua nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Một người còn lại có nhiệm vụ đút sữa chua cho đồng đội của mình ăn.

Xây đường cho bi

 • Số lượng trò chơi Xây đường cho bi: 5-7 bé/đội và không giới hạn đội.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: ống nhựa chẻ đôi, băng dính, kéo, keo dán và cốc nhựa.
 • Luật chơi Xây đường cho bi: Các bé sẽ có nhiệm vụ xây đường chuyền dẫn bóng bằng băng dính và keo dán. Bóng được thả từ đầu này đường chuyền và chạy vào các cốc nhựa. Đội chơi nào có thể chuyền được nhiều bóng nhất thì sẽ giành chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Các bé sẽ có nhiệm vụ xây đường chuyền dẫn bóng bằng băng dính và keo dán.

Thổi tắt ngọn nến

Trò chơi thổi tắt ngọn nến là một trong các trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn được các bé hưởng ứng.

 • Số lượng trò chơi thổi tắt ngọn nến: không giới hạn
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Ruy băng bịt mắt và 5 ngọn nến xếp ngẫu nhiên
 • Luật chơi như sau: Các bé sẽ được bịt mắt bằng ruy băng và di chuyển theo sự hướng dẫn của đồng đội, mục đích là để thổi tắt các ngọn nến. Mỗi nến chỉ được thổi 3 lần, nếu không tắt thì phải bỏ qua. Mỗi lượt sẽ có 2 đội với 2 thành viên tham gia. Đội nào thổi tắt được nhiều nến nhất sẽ giành được chiến thắng.

Tam sao thất bản

 • Số lượng người chơi: khoảng 5-7 người/đội và không giới hạn đội
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: giấy, bút và tranh
 • Luật chơi trò chơi tam sao thất bản như sau: Người chơi đầu tiên sẽ được xem một bức tranh và sau đó có nhiệm vụ tái hiện bức tranh lên tờ giấy, lần lượt cho đến thành viên cuối cùng. Sau nhiều lần vẽ, bức tranh sẽ bị biến tấu với nhiều hình thù khác nhau. Nếu người cuối cùng có thể đoán được bức tranh muốn truyền tải nội dung gì thì sẽ giành được chiến thắng.

tro choi team building cho tre em

Người chơi đầu tiên sẽ được xem một bức tranh và sau đó có nhiệm vụ tái hiện bức tranh lên tờ giấy.

Quan sát nhanh

 • Số lượng người tham dự: khoảng 3 bạn/đội và không giới hạn đội.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: bàn, khăn, 30 đồ vật khác nhau và giấy bút.
 • Luật chơi như sau: Người quản trò sẽ để khoảng 30 đồ vật lên bàn và phủ kín khăn. Trước khi bắt đầu, MC team building sẽ bắt nhịp để tất cả các đội chơi cùng nhau hát 1 bài. Tiếp đó, MC sẽ bắt đầu mở khăn bất kỳ để các đội có thể quan sát và ghi nhớ đồ vật trong vòng 40 giây. Sau đó MC sẽ che khăn lại và bắt đầu thời gian thảo luận cho các đội. Các đội có nhiệm vụ ghi tên đồ vật mà mình quan sát được lên giấy. Bên đội chơi nào có nhiều đáp án đồ vật chính xác sẽ giành chiến thắng.

Ngửi đồ đoán vật

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: ruy băng bịt mắt, đồ ăn và hoa quả.
 • Luật chơi như sau: Người chơi sẽ bị bắt mắt và dùng mũi để ngửi và nhận biết những vật được giao. Đội nào đoán được nhiều đồ vật chính xác nhất sẽ là đội chiến thắng.

Sờ tay tìm vật

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: thùng giấy có mặt kính trong và các đồ vật.
 • Luật chơi trò sờ tay tìm vật như sau: Người chơi đứng quay mặt về phía thùng, mặt kính trong sẽ quay xuống dưới. Người chơi phải dùng tay để có thể nhận biết những đồ vật trong thùng trong vòng 3 phút. Nếu ai đoán được nhiều tên đồ vật nhất sẽ giành được chiến thắng. Lưu ý, ban tổ chức có thể thay thế đồ vật bằng những con vật thân thiện để gia tăng sự sáng tạo cho các đội chơi.

Kéo co

 • Số lượng người tham gia: 10 người/đội và không giới hạn đội.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: cờ, găng tay và dây thừng lớn.
 • Luật chơi như sau: Chia làm các bảng đấu và mỗi lượt gồm có 2 đội, đứng về 2 phía dây thừng lớn. Đội nào kéo dây về phía mình và vượt qua được vạch sẽ giành chiến thắng. Đây là trò chơi dân gian quen thuộc, có thể giúp các thành viên rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội. Tuy nhiên, trò chơi này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nên ban tổ chức nên cân nhắc về độ tuổi của bé khi tổ chức.

tro choi team building cho tre em

Chia làm các bảng đấu và mỗi lượt gồm có 2 đội, đứng về 2 phía dây thừng lớn.

Rồng rắn lên mây – trò chơi team building cho trẻ em

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi như sau: Trò chơi chia đội chơi thành 2 đội/lượt chơi. Các đội sẽ phải xếp thành hàng dọc, người sau sẽ bám vào eo của người trước. Khi quản trò ra hiệu, người đầu tiên của các đội cần tìm cách bắt được người cuối cùng của đối thủ. Thành viên nào rời khỏi hàng của đội mình sẽ thua cuộc.

Đặc công phá mìn

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: bóng bay
 • Luật chơi như sau: Các thành viên sẽ được xếp thành hàng dọc, đội trưởng tiến về đích. Quản trò sẽ phát cho mỗi đội chơi một túi bóng và các thành viên phải thổi từng quả bóng lên. Khi quản trò hô bắt đầu, từng thành viên sẽ chạy về vạch đích và kết hợp với đội trưởng để làm vỡ quả bóng. Đội nào vỡ nhiều bóng hơn thì chiến thắng.

TÌM HIỂU THÊM

Tổ chức trò chơi team building cho trẻ em tại Lynn Times Thanh Thủy 

Lynn Times Thanh Thủy tạo lạc tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây chỉ cách Hà Nội 65 km là điểm tổ chức trò chơi team building cho trẻ được nhiều đoàn lựa chọn. Qua nghiên cứu cho thấy, sở dĩ Lynn Times Thanh Thủy được yêu thích là nhờ có mỏ nước khoáng được phân bố trên diện tích chừng 1,2km kéo dài theo hướng sông Đà. Nhiệt độ trung bình của nguồn nước khoáng là từ 37 đến 53 độ C. Lưu lượng khai thác nguồn khoáng nóng tự nhiên đạt 483 m2/ngày.

tro choi team building cho tre em

Tổ chức trò chơi team building cho trẻ em tại Lynn Times Thanh Thủy  – Làng quý tộc Nhật Bản giữa vùng ven đô.

Trong nước khoáng tại Lynn Times Thanh Thủy có nhiều hàm chất vi lượng tốt cho sức khỏe như Natri, canxi, ma ghiê và đặc biệt là hàm chất Radon quý hiếm lần đầu tiên phát hiện ở Việt Nam.

Bạn có thể lựa chọn khu du lịch này để làm nơi tổ chức team building cho trẻ. Bởi vì khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại vị trí vàng, rất thuận lợi di chuyển:

 • Cách Thủ đô Hà Nội chỉ 60 phút lái xe
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội chỉ hơn 90 phút lái xe
 • Cách thành phố Việt Trì khoảng 30 phút lái xe
 • Cách thành phố Hòa Bình khoảng 45 phút lái xe.

Tại đây, các bạn có thể kết nối di chuyển đến các danh thắng nổi tiếng như Đền Hùng, vườn Quốc gia Xuân Sơn, Vĩnh Phúc, Đền Bà Chúa Kho,…để các bé vừa có dịp tham quan, vừa khám phá được những điểm đến nổi tiếng tại miền Bắc.

Khi đến với Lynn Times Thanh Thủy, các bé sẽ được tận hưởng nhiều cung bậc cảm xúc với thế giới nghỉ dưỡng đẳng cấp như:

 • Khách sạn Khoáng Nóng chuẩn Nhật Bản
 • Phố đi bộ tại Lynn Times Thanh Thủy mang đậm phong cách Nhật Bản
 • Công viên Khoáng Nóng
 • Làng quý tộc đặc trưng Nhật Bản.

Mỗi không gian tại khu du lịch nghỉ dưỡng cạnh Thủ đô này là một điểm chạm mở ra thế giới vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong mơ của bạn.

tro choi team building cho tre em

Mỗi không gian tại khu du lịch nghỉ dưỡng cạnh Thủ đô này là một điểm chạm mở ra thế giới vui chơi.

Với nhiều tiện ích khác vô cùng nổi bật:

 • Bể bơi vô cực đẳng cấp
 • Nhà hàng ẩm thực Nhật Bản
 • Onsen tại các phòng khách sạn
 • Công viên khoáng nóng với diện tích 2ha
 • Sky bar
 • Minigame area 

Theo đó, du khách sẽ có dịp được hòa mình vào không gian giải trí đa sắc màu dành cho cả trẻ em và người lớn như không gian tổ chức team building, câu lạc bộ trẻ em, phòng karaoke, sân golf 3D. Hơn nữa, khi vui chơi tại đây sau một ngày mệt mỏi, đoàn của bạn có thể lưu trú tại khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao.

tro choi team building cho tre em

tro choi team building cho tre em

tro choi team building cho tre em

Mỗi căn là một viên ngọc đắt giá, một sản phẩm nghỉ dưỡng thông minh mà Lynn Times Thanh Thủy dành cho bạn.

Du khách còn được trải nghiệm tầm view tuyệt đẹp với 35 tầng khách sạn. Mỗi căn là một viên ngọc đắt giá, một sản phẩm nghỉ dưỡng thông minh mà Lynn Times Thanh Thủy dành cho bạn.

Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ đến Lynn Times Thanh Thủy qua hotline 0210 627 99 55 để được tư vấn miễn phí và đặt phòng ngay.

Trò chơi team building cho trẻ em không chỉ là những hoạt động mang đến sự giải trí, vui đùa cho trẻ mà còn là dịp để các bé có thể tự học hỏi lẫn nhau, phát triển những kỹ năng quan trọng. Mỗi trò chơi sẽ để lại cho các thành viên trong team những kỹ niệm và bài học quý báu về sự đoàn kết, tự lập, kỹ năng làm việc nhóm,… Hy vọng những thông tin mà Lynn Times Thanh Thủy tổng hợp được sẽ giúp ích cho bạn trong việc tổ chức các hoạt động team building cho trẻ em!

Liên hệ Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

 • Địa chỉ: Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ, Việt Nam
 • Điện thoại: 0210 627 99 55
 • Email: WHTT-booking@lynntimes.com
 • Đặt phòng : TẠI ĐÂY
This site is registered on wpml.org as a development site.