Cẩm nang du lịch
Cẩm nang du lịch

20+ Mẫu Lời Dẫn MC Team Building Hay, Ý Nghĩa, Hoạt Náo Nhất

Mc team building là một trong những thành phần quan trọng, có vai trò quyết định sự thành công của một chương trình team building. Và để dẫn dắt một chương trình thu hút, kích thích sự tham gia của tất cả mọi người thì người MC team building cần có những tố chất, kỹ năng quyết định. Hãy cùng Lynn Times Thanh Thủy tìm hiểu thêm những thông tin về mc team building ngay trong bài viết sau.

mc team building

MC team building có vai trò quan trọng như thế nào? Những tố chất quyết định sự thành công của MC team building.

Mc team building là gì?

Trong tiếng Anh, từ MC có nghĩa là Master Of Ceremonies có nghĩa là người hướng dẫn khán giả trong các buổi diễn trình, và người MC được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.

Bên cạnh đó, từ team có nghĩa là đội nhóm và building nghĩa là xây dựng.

Tóm lại, MC team building có thể được hiểu là người dẫn chương trình những hoạt động liên quan đến mục tiêu xây dựng đội nhóm.

Hay hiểu theo nghĩa dễ nhất thì MC team building là người dẫn chương trình team building hoặc sự kiện thông qua những trò chơi, từ đó rút ra những bài học trong thực tiễn cuộc sống, công việc. Người MC team building còn là người đóng vai trò quan trọng giúp cho chương trình trở nên sôi động và tưng bừng, nhằm kích thích, thu hút sự tham gia của tất cả mọi người.

mc team building

MC team building là người dẫn chương trình team building hoặc sự kiện thông qua những trò chơi.

Trong các hoạt động team building, người MC như là linh hồn của chương trình. Có trách nhiệm kích hoạt ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê của các thành viên. Mc là người khiến cho chương trình bùng cháy, sau đó có những câu chuyện, dẫn truyện cô đọng lại trong trái tim người tham gia, đúc kết những thông điệp, sự cảm nhận, chia sẻ có ý nghĩa sau các hoạt động team building.

Người MC có nhiều kinh nghiệm thường hết mình khiến cho người chơi ở lại đến cuối chương trình. Sau đó, người MC cũng sẽ có những chia sẻ chạm đến trái tim của người tham gia, và họ cùng nhau vỡ òa trong hạnh phúc, sự cảm thông. Đó mới đúng là đẳng cấp chuyên nghiệp mà người MC cần phải có.

mc team building

Người MC có nhiều kinh nghiệm thường hết mình khiến cho người chơi ở lại đến cuối chương trình.

Thông thường, MC team building được chia làm 2 cấp độ:

 • MC team building chuyên nghiệp: Là người chuyên dẫn các chương trình team building theo các chủ đề như xây dựng văn hóa doanh nghiệp, team building huấn luyện, đào tạo,…
 • MC team building tiêu chuẩn: Chuyên dẫn những chương trình team building cơ bản. Người MC chỉ cần được đào tạo các kỹ năng và làm theo các yêu cầu của khách hàng.

Vai trò MC Team building

Hoạt náo viên, người dẫn chương trình hay là MC Team building, dù là với tên gọi gì thì đây cũng luôn là vị trí quan trọng, có vai trò quyết định sự thành công hay là thất bại của chương trình Team building

Nếu là một đơn vị tổ chức team building uy tín thì một MC team building chuyên nghiệp là người không thể thiếu trong tổ chức. Người đó phải đảm bảo được những yêu cầu làm MC cũng như có thể truyền được tất thảy những gì diễn ra của chương trình cho người tham gia. Vậy thì, MC Team building đóng vai trò như thế nào trong một chương trình Team building?

mc team building

Người dẫn chương trình hay là MC Team building, dù là với tên gọi gì thì đây cũng luôn là vị trí quan trọng

Là gương mặt đại diện của chương trình

MC Team building chính là người mà khán giả, người tham gia chương trình chú ý và có ấn tượng đầu tiên khi tham gia vào chương trình. Điều đó có thể ảnh hưởng đến quyết định tham gia hay không của khách hàng. Bởi vậy mà MC Team building là người quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của chương trình ngay từ những giây phút đầu tiên tiếp xúc với khách hàng.

Truyền tải thông điệp cũng như nội dung của cả chương trình

Mỗi một chương trình khi được tổ chức ra đều có riêng cho mình một concept, một chủ đề hay thông điệp riêng, team building cũng vậy. Tất thảy các hạng mục từ lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng nội dung chương trình đều được bám sát và gắn liền với chủ đề đó. Lời dẫn của MC Team building phải giúp khán giả cũng như người chơi nắm rõ được chủ đề, cảm nhận và hiểu thấu được chủ đề của chương trình. Sẽ là một thất bại khó quên nếu MC Team building không thể truyền đạt được những giá trị thông điệp hay mục đích khi tham gia chương trình cho người tham gia.

mc team building

Mỗi một chương trình khi được tổ chức ra đều có riêng cho mình một concept, một chủ đề hay thông điệp riêng, team building cũng vậy.

Tạo “nhiệt” và giữ “nhiệt – vai trò quan trọng của mc team building

Sức hấp dẫn của một chương trình team builidng được hiểu là khả năng duy trì cảm hứng của những người dẫn chương trình và người tham gia chương trình. Người MC phải là người có cái nhìn bao quát, có thể nắm bắt được độ “nhiệt” của người tham gia. Người chơi có thể sẽ từ bỏ và mất “nhiệt” bất kỳ lúc nào. Do đó, MC team building phải đẩy “nhiệt” lên và duy trì nó để người chơi có thể bị thu hút và tham gia đến cuối chương trình.

mc team building

Sức hấp dẫn của một chương trình team builidng được hiểu là khả năng duy trì cảm hứng của những người dẫn chương trình và người tham gia chương trình.

Xử lý nhanh chóng những tình huống phát sinh trong chương trình

Đối với MC team building, việc xử lý các tình huống phát sinh trong chương trình có thể là điểm cộng cũng có thể là điểm trừ. Mc luôn nắm bắt tình huống, linh hoạt đưa ra các phương án xử lý kịp thì, đảm bảo được sự thông suốt của chương trình là một điểm cộng lớn với người tham gia và ban tổ chức.

Luôn tạo niềm tin với khách hàng trong suốt chương trình

mc team building

Người dẫn chương trình cũng nên nhiệt tình với người chơi để họ đặt niềm tin vào MC cũng như doanh nghiệp.

Mc là người đại diện cho ban tổ chức của một tập thể, là cầu nối giữa doan nghiệp với nhân viên. Do đó, người dẫn chương trình cũng nên nhiệt tình với họ để họ đặt niềm tin vào MC cũng như doanh nghiệp. Quan trọng hơn hết, nếu bạn thể hiện tốt, chắc chắn sau chương trình, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác.

Những tiêu chuẩn cần có của MC Team Building

Kiến thức, sự hiểu biết

Trong mỗi chương trình đều có sẵn kịch bản mc team building chuyên nghiệp nhưng người dẫn chương trình cần có sự hiểu biết nhất định để biết nên dừng trò chơi lúc nào, ứng dụng những câu chuyện của bản thân để hiểu rõ và truyền đạt về luật chơi cho tất cả mọi người.

Tự tin, táo bạo

Sự tự tin và táo bạo là điều kiện tiên quyết giúp bạn trở thành người truyền lửa trong một chương trình team building. Do đặc thù công việc của người dẫn chương trình là luôn phải phát ngôn trước đám đông.

Một người thái độ tốt, khả năng chấp nhận rủi ro, luôn táo bạo và làm chủ cuộc chơi thì sẽ thành công trong con đường làm MC này. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nó nếu luyện tập chăm chỉ.

mc team building

Sự tự tin và táo bạo là điều kiện tiên quyết giúp bạn trở thành người truyền lửa trong một chương trình team building.

Luôn tận tâm và tràn đầy năng lượng

Tận tâm xuất phát từ ngọn lửa trong tim còn năng lượng tràn đầy sẽ phải thể hiện ra bên ngoài. Như vậy, bạn mới có thể truyền nhiệt huyết đến mọi người tham gia. Người MC team building đứng trên sân khấu phải luôn có nguồn năng lượng dồi dào. Bạn cũng là người lan tỏa cảm hứng, kết nối sức mạnh và kích hoạt nguồn năng lượng trong bản năng của mỗi người.

mc team building

Tận tâm xuất phát từ ngọn lửa trong tim còn năng lượng tràn đầy sẽ phải thể hiện ra bên ngoài.

Óc sáng tạo và tư duy đột phá 

Phần lớn, những khoảnh khắc bùng nổ cao trào, ghi lại dấu ấn đậm đà nhất trong những chương trình team building là những yếu tố bất ngờ nằm ngoài kịch bản mc chương trình team building.

Khiếu hài hước, gẫn gũi sẽ giúp bạn trở nên cuốn hút hơn

MC team building có nét mặt buồn, sẽ khiến cho chương trình trở nên căng thẳng và ngột ngạt. Bầu không khí tệ hại sẽ làm cho hiệu quả chương trình không được như mong đợi. Vì vậy mà MC team building phải biết phát huy óc hài hước, đúng lúc, đúng chỗ. Những câu nói hóm hỉnh sẽ giúp bạn có thể tạo được cảm giác gần gũi và chân thành với mọi người.

mc team building

MC team building phải biết phát huy óc hài hước, đúng lúc, đúng chỗ.

Luôn công bằng và không được thiên vị

Trong những hoạt động team building, bạn hãy luôn khích lệ và đưa ra lời khen với tất cả những đội chơi. Ý nghĩa mà mỗi chương trình team building hướng đến là sự thành công của tập thể. Chiếc thắng không dành riêng cho mỗi team hay cá nhân nào cả.

Mối quan hệ giữa kịch bản mc team building và người dẫn

Người MC có nhiệm vụ dẫn dắt người chơi trải nghiệm những trò chơi, mỗi hoạt động sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau, theo ý đồ của kịch bản mc team building. Cuối cùng là dẫn dắt và gợi mở để người chơi có thể chiêm nghiệm và rút ra những bài học cho riêng mình.

Người MC được xem là linh hồn của cả chương trình. Do đó, lời dẫn của mc team building phải phù hợp với phong cách chương trình, đối tượng tham gia.

Khi tham gia các game, sẽ có nhiều người nhiệt tình, vui vẻ nhưng cũng không ít người tỏ ra không thích thú. Do đó, khi lên kịch bản, bạn nên nghiên cứu và nắm rõ đối tượng khách để có thể xây dựng những trò chơi, hoạt động phù hợp nhất.

mc team building

Người MC có nhiệm vụ dẫn dắt người chơi trải nghiệm những trò chơi, mỗi hoạt động sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Mẫu kịch bản mc team building phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Để giúp bạn có mẫu kịch bản mc team building, Lynn Times Thanh Thủy xin chia sẻ đến bạn mẫu phù hợp với nhiều doanh nghiệp, các bạn có thể tham khảo cho chương trình sắp tới của mình nhé:

Phần 1: Hướng dẫn khách check in, chụp ảnh

MC team building sẽ dành 10 phút để mời tất cả các thành viên trong chương trình cùng tập trung đến khu vực sân khấu, nơi có backdrop của chương trình. Từng thành viên, mỗi nhóm sẽ di chuyển lên sân khấu để chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ trước khi tham gia các hoạt động team building.

mc team building

MC team building sẽ dành 10 phút để mời tất cả các thành viên trong chương trình cùng tập trung đến khu vực sân khấu.

Phần 2: Khởi động – Một số trò chơi như Phá băng khoảng cách – Chia đội chơi – Xếp chữ

Tiếp đó, ban tổ chức sẽ mời tất cả các thành viên trong chương trình cùng kết thành một vòng tròn. Và bạn hãy đặt tên vòng tròn này là vòng tròn đoàn kết. Từ đó, MC team building sẽ hướng dẫn mọi người cùng tham gia những game nhỏ, không có đạo cụ mang tính chất khởi động như : Ô – A, Kết đoàn – đoàn kết để giúp các thành viên có thể hòa cùng tiếng cười. Giúp những ai đang còn tự ti, mặc cảm thì sẽ cùng hòa nhập với tập thể. Phần này còn có tên gọi khác là phá băng khoảng cách.

mc team building

Phần 2: Khởi động – Một số trò chơi như Phá băng khoảng cách – Chia đội chơi – Xếp chữ.

Sau khi mọi người đã khởi động xong, mc sẽ chia ngẫu nhiên số lượng đội chơi. Các thành viên trong đội sẽ cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Bầu đội trưởng để lãnh đạo team hoàn thành thử thách.
 • Đặt tên cho team của mình để thể hiện tinh thần đoàn két.
 • Đặt slogan cho đội để thể hiện ý chí.
 • Có thể nghĩ luôn cho đội mình một điệu nhảy để ăn mừng sau chiến thắng mỗi trò chơi.

Tiếp đó là phần xếp chữ, xây dựng logo cho doanh nghiệp của bạn bằng chính những thành viên trong tập thể. Flycam sẽ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này.

Phần 3: Những hoạt động thử thách

 • Thử thách thứ nhất: Chung sức đồng lòng

Đây là thử thách tập thể dành cho khoảng 5 – 7 người chơi cùng lúc. Với ý nghĩa mang đến những giây phút cùng nhau thực hiện nhiệm vụ, cùng đoàn kết để vượt qua thử thách và mang đến thành quả chung cho team mình.

 • Thử thách thứ hai: Đồng đội không ngừng nỗ lực

Đây là thử thách cá nhân, thích hợp cho 1 – 2 người chơi. Ý nghĩa của thử thách này là sự hy sinh cá nhân vì những mục tiêu lớn của đội chơi.

mc team building

Ý nghĩa của thử thách này là sự hy sinh cá nhân vì những mục tiêu lớn của đội chơi.

 • Thử thách thứ ba: Phối hợp ăn ýĐây là những thử thách mà tập thể phải hỗ trợ cá nhân, dành cho 5 – 7 người chơi. Những thành viên có nhiệm vụ hỗ trợ các cá nhân thực hiện thử thách. Với ý nghĩa là sự phối hợp ăn ý, tinh thần đồng đội sẽ mang đến những thành quả xứng đáng.
 • Thử thách thứ tư: Viết lên mục tiêu

Đây là thử thách đưa ra thông điệp của chương trình. Sau đó sẽ khép lại chương trình team building và có một khoảnh khắc lắng đọng, giúp người chơi có thể hiểu rõ được mục tiêu của chương trình.

Phần 4: Tổng kết, công bố kết quả chương trình team building

Mc của chương trình sẽ chia sẻ về những giá trị của mỗi thử thách sau khi chương trình kết thúc. Theo đó, bạn sẽ mời đại diện của mỗi đội lên phát biểu, chia sẻ cảm nhận về chủ đề cũng như thông điệp của chương trình.Mc cũng sẽ mời ban lãnh đạo, người đứng đầu doanh nghiệp lên phát biểu và truyền tải thông điệp của chương trình đến tất cả mọi người. Cuối cùng, mc sẽ công bố kết quả các trò chơi, trao giải thưởng và kết thúc chương trình.

mc team building

Cuối cùng, mc sẽ công bố kết quả các trò chơi, trao giải thưởng và kết thúc chương trình.

Một số lỗi nghiêm trọng MC team building thường mắc phải

Để trở thành một người mc team building dẫn dắt chương trình thành công, bạn tuyệt đối không được mắc phải những lỗi nghiêm trọng sau:

 • Tuyệt đối không được nói sai tên doanh nghiệp (công ty khách và công ty của mình). Bạn cần nghiên cứu thật kỹ nội dung chương trình, không được chủ quan. Mc team building nên soạn trước kịch bản mc team building. Bạn có thể tìm những câu trích dẫn hay để làm cho chương trình thêm ý nghĩa và mọi người sẽ hào hứng tham gia hơn.
 • Nghiêm cấm không được la mắng đồng nghiệp hoặc người hỗ trợ mình trước mặt những người tham gia hoạt động team building.
 • Không hỏi ý kiến ban tổ chức khi muốn thay đổi nội dung chương trình.

mc team building

Bạn cần nghiên cứu thật kỹ nội dung chương trình, không được chủ quan.

Những tình huống khó khăn và phương án giải quyết

Không phải chương trình team building nào cũng diễn ra một cách dễ dàng. Có đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình huống người chơi khó chịu. Vậy hãy cùng Lynn Times Thanh Thủy tìm hiểu các phương án xử lý ngay sau đây.

Người chơi không hợp tác

 • Trước hết, bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt cho người chơi trước khi tham gia các hoạt động. Nếu chưa tốt thì chưa tổ chức chơi.
 • Nên xem lại các trò chơi team building có phù hợp với đối tượng người chơi hay không.
 • Bạn có đang dẫn dắt hấp dẫn, cuốn hút và tạo sự hứng thú cho người chơi?
 • Nếu team building quá khó, hoặc đơn giản quá so với người chơi, bạn nên hỏi ý kiến của ban tổ chức để thay đổi.
 • Nếu có thể, không nên để ý nhiều vào những người không hợp tác, tránh việc tinh thần bị giảm sút.

mc team building

Bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt cho người chơi trước khi tham gia các hoạt động.

Người chơi quá khích và quá xem trọng việc thắng thua

 • Hãy phổ biến rõ ràng kỷ luật của chương trình trước khi tổ chức trò chơi.
 • Có thưởng/phạt công bằng.
 • Trao đổi trước với người chơi.
 • Tranh cãi sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, năng lượng của mọi người.

Người chơi không chịu bị phạt sau khi thua trò chơi

Bạn nên xem lại hình phạt có quá khó hay gây ảnh hưởng lớn người chơi không? Hoặc có thể thay đổi hình phạt để chương trình trở nên đỡ căng thẳng hơn.

Cách giữ lửa nhiệt huyết cho bản thân người MC team building

Dù bạn là người quản trò giỏi, chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì đôi lúc bạn vẫn gặp phải tình trạng mất hứng thú, nhiệt huyết với một số chương trình. Vậy trong những lúc như vậy, chúng ta nên làm gì?

 • Uống nước và vào sân khấu để nghỉ ngơi trong giây lát.
 • Hướng ánh mắt vào những người nhiệt tình đang bùng cháy cùng bạn. Đây cũng là một bí quyết để gieo lại lửa cho bản thân mình dễ dàng nhất.
 • Kêu gọi những người đang tràn đầy năng lượng, vui vẻ nhất lên tham gia trò chơi.

mc team building

Dù bạn là người quản trò giỏi, chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì đôi lúc bạn vẫn gặp phải tình trạng mất hứng thú, nhiệt huyết với một số chương trình.

Tổ chức team building tại khu nghỉ dưỡng ven đô – Lynn Times Thanh Thủy

Lynn Times Thanh Thủy là công viên khoảng nóng tích hợp nghỉ dưỡng mang đẳng cấp 5 sao. Điểm du lịch tọa lạc tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ. Nơi đây có khuôn viên rộng lớn, thích hợp cho việc tổ chức các trò chơi team building ngoài trời. Bên cạnh đó, khi đến đây du khách còn có cơ hội được trải nghiệm hoạt động tắm khoáng nóng và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt khác.

Không gian tại Lynn Times Thanh Thủy được thiết kế mang đậm phong cách đặc trưng của xứ hoa anh đào Nhật Bản. Thanh Thủy là một trong những địa điểm nổi tiếng với nguồn khoáng nóng tự nhiên chứa chất Radon quý hiếm. Khu du lịch này hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và giúp chữa lành từ tận bên trong.

mc team building

Tổ chức team building tại khu nghỉ dưỡng ven đô – Lynn Times Thanh Thủy.

Sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn thưởng cho nhân viên của mình những buổi thư giãn, nâng cao sức khỏe, tinh thần thích cực. Thân thể tốt sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe nhằm làm việc hiệu quả hơn và phát triển bản thân mình hơn. Việc ngâm mình trong làn khoáng nóng Thanh Thủy có thể giúp du khách thư giãn tuyệt vời về cả thân – tâm – trí:

Thân: Những hợp chất quý hiếm trong nguồn khoáng tự nhiên Thanh Thủy có thể giúp chữa lành thân với việc giảm căng cơ, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Đồng thời hỗ trợ điều trị một số căn bệnh như tim mạch, xương khớp, tiêu hóa,…

Cân bằng tâm: Tắm khoáng nóng có tác dụng giúp du khách thả lỏng tâm trí và cảm nhận về cơ thể giữa không gian thiên nhiên hài hòa. Giúp bạn trút bỏ những mệt mỏi, căng thẳng và thư giãn, bình yên từ bên trong.

Khơi gợi trí óc: Khi cơ thể khỏe mạnh, bình yên thì chắc chắn trí tuệ sẽ minh mẫn. Từ đó giúp bạn có những suy nghĩ, quyết định sáng suốt và tỉnh táo hơn.

mc team building

Sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn thưởng cho nhân viên của mình những buổi thư giãn, nâng cao sức khỏe, tinh thần thích cực.

Ngoài tắm khoáng nóng, Lynn Times Thanh Thủy còn có nhiều dịch vụ đẳng cấp khác, mang đến sự sảng khoái tuyệt đối cho du khách với hệ thống tắm khonág nóng đa dạng loại hình như:

– Japanese Onsen: Tắm khoáng Onsen theo văn hóa của Nhật, ở trong một không gian tĩnh lặng và hài hòa.

– Natural Onsen: Giúp du khách có cơ hội tắm khoáng nóng giữa tự nhiên trong lành.

– Theme Onsen: Khu vực Theme Onsen là khu vực tắm kết hợp với nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên như trà xanh, hoa, sữa, rượu vang,…

– Herbal Onsen: Đây là liệu trình thải độc được nhiều du khách quan tâm. Tại đây sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết, giảm đau nhức và phục hồi thể lực khi ngâm thảo dược.

– Foot Onsen: Là loại hình ngâm chân trong khoáng nóng, kết hợp đi dạo trong khu vườn Nhật để cảm nhận rõ rệt thiên nhiên đặc trưng Nhật Bản tại miền Bắc Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về MC Team Building mà Lynn Times Thanh Thủy muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có thể xây dựng được kịch bản team building hay, giúp các thành viên và doanh nghiệp có thể hiểu nhau hơn. Nếu có nhu cầu đặt địa điểm tổ chức team building tại ven Thủ đô, hãy liên hệ với Lynn Times Thanh Thủy qua hotline 0210 627 99 55.

Liên hệ Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

 • Địa chỉ: Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ, Việt Nam
 • Điện thoại: 0210 627 99 55
 • Email: WHTT-booking@lynntimes.com
 • Đặt phòng : TẠI ĐÂY
This site is registered on wpml.org as a development site.